Cách lựa chọn nội dung “chuẩn” kiếm tiền youtube 2019

CÁCH LỰA CHỌN NỘI DUNG “CHUẨN”

KIẾM TIỀN YOUTUBE 2019

Kiếm tiền với Youtube đã trở thành một cụm từ quá quen thuộc với chúng ta, hiện nay có rất nhiều người tham gia kiếm tiền online ở lĩnh vực này, người thành công rất nhiều và những người chưa kiếm được tiền cũng rất nhiều (trong đó có mình, ahihi). Trong bài viết hôm nay, mình muốn chia sẻ với các bạn một số nguyên tắc lựa chọn nội dung để làm kiếm tiền với Youtube 2019. Điều này rất quan trọng nha các bạn, chúng ta phải định hướng ngay từ ban đầu. Hướng đi đúng, mục tiêu rõ ràng, chúng ta sẽ tiến về đích đến dễ hơn. (Nói thì nghe dễ vậy thôi, nhưng phải thực hành, phải làm và trải nghiệm nha các bạn). OK, giờ nói đến 1 số nguyên tắc lựa chọn nội dung để làm kiếm tiền Youtube 2019 nhé:

1. Nội dung bạn chọn kiếm tiền youtube có phù hợp với bạn?

Nội dung chủ đề có phù hợp với khả năng của bạn? Bạn có am hiểu về chủ đề đó?

Ví dụ: Bạn thấy kênh A làm về chủ đề sức khỏe, view lên vèo vèo, tiền nhảy ầm ầm. Bạn cũng chuyển qua làm sức khỏe, nhưng trong khi đó bạn lại không am hiểu về chủ đề sức khỏe, hoặc biết rất ít. Theo bạn, bạn sẽ thành công với chủ đề sức khỏe???

Tiếp theo là bạn phải xem khả năng về tài chính, về thời gian của bạn dành cho nội dung Youtube được đến mức nào?

Ví dụ 1: Giả sử bạn là nhân viên văn phòng, ngày làm 8 giờ, nếu bạn chọn chủ đề quay Vlog đời sống hàng ngày, thì liệu bạn có nhiều thời gian để quay video không? Ở đây, mình không nói là không thể, nhưng có một điều các bạn có thể thấy rằng, nếu 1 Youtuber khác họ làm công việc tự do, có nhiều thời gian rảnh, thì chắc chắn họ sẽ có nhiều cơ hội để ghi lại những khoảnh khắc độc đáo mà bạn không làm được (vì có thể lúc đó bạn đang đi làm).

Ví dụ 2: Nếu bạn muốn quay về chủ đề Vlogs mà bắt buộc phải có Flycam (mình giả sử nhé) thì liệu bạn có đủ điều kiện kinh tế (money) để đầu tư không? Hoặc tương tự cho các chủ đề khác, nếu bắt buộc phải bỏ ra 1 khoản đầu tư ban đầu, thì khả năng của bạn tới đâu?

Chốt lại: Bạn hãy chọn nội dung trong khả năng mà bạn có thể làm được, hoặc đó là niềm đam mê của bạn (đam mê thì bạn sẽ tìm tòi và học hỏi thêm để ngày càng hoàn thiện) hoặc đó là kĩ năng của bạn. Ví dụ, bạn là nhân viên kế toán (bạn là số 1 về Excel). Vậy tại sao bạn không xây dựng những video hướng dẫn Excel cho người đi làm nhỉ? Tuyệt vời phải không nào?

2. Nội dung bạn chọn kiếm tiền youtube có lượng khán giả như thế nào?

Nguyên tắc thứ hai này cũng vô cùng là quan trọng phải không nào? Bạn làm video hay ơi là hay nhưng không ai xem hết, thì điều đó cũng rất ư là “zui” phải không các bạn. Và dần dần bạn sẽ đâm ra chán nản vì không có view. Game Over.

3. Nội dung bạn chọn kiếm tiền youtube có rào cản gì không?

Rào cản ở đây là những yếu tố khách quan bên ngoài nha các bạn? Chứ không phải, bạn nói: “Bạn muốn quay vlogs mà bạn không có máy quay xịn, bạn không biết quay ở đâu??..” Hàng ngàn lí do, cái này là rào cản ở phía bản thân bạn. Nếu xác định làm youtube và muốn thành công thì bạn phải tìm ra giải pháp. Vậy rào cản ở đây là gì?

Ví dụ: Bạn muốn làm về chủ đề sức khỏe (Nội dung này có tính lâu dài, mang lại giá trị tốt đẹp cho cộng đồng – Nếu bạn chia sẻ đúng, chuẩn kiến thức y học). Nhưng cái khó là bạn không biết gì về Đông y, Tây y, thuốc nam,…Vậy làm sao bây giờ? Chuyển chủ đề? Nhưng bạn rất muốn làm về chủ đề sức khỏe. Nếu vậy, thì bạn bỏ thời gian học hỏi, tìm hiểu trau dồi kiến thức để có đủ hiểu biết và trải nghiệm. Và dùng những kiến thức đó, những trải nghiệm đó chia sẻ lại cho cộng đồng. Tuyệt vời ông mặt trời (Hãy nhớ là: nếu bạn chia sẻ kiến thức về sức khỏe thì khán giả có thể áp dụng được những chia sẻ của bạn, chứ không phải bạn cứ đăng video cho khán giả xem, họ cứ xem, nhưng áp dụng được hay không thì bạn không quan tâm (giống như đem con bỏ chợ) thì không được nhé). Và áp dụng thì phải đem lại kết quả tích cực nhé, ví dụ: bạn biết được 1 bài thuốc dân gian chữa bệnh ho, bạn đã áp dụng, có hiệu quả, nguyên liệu chữa bệnh cũng đơn giản, dễ tìm. Bạn chia sẻ lại cho mọi người. Mọi người áp dụng có kết quả tốt, như vậy họ có like cho video của bạn không? Có đăng ký (subscribe) kênh của bạn không?

4. Nội dung bạn chọn kiếm tiền Youtube có độ lan tỏa, chia sẻ như thế nào?

Video bạn làm rất hay, rất cuốn hút. Nhưng khán giả xem, và họ chỉ xem, không chia sẻ. Nếu như vậy, thì video của bạn sẽ khó tiếp cận khán giả. Chính vì vậy bạn cần lựa chọn nội dung kiếm tiền youtube mà nội dung video dễ lan tỏa, dễ chia sẻ hay nói cách khác là nội dung cộng đồng. Những video có nội dung như dưới đây sẽ dễ lan tỏa, có sự chia sẻ mạnh mẽ đến cộng đồng:

+ Những nội dung về dạy đời, răn đời, khuyên bảo con người sống tốt hơn;

+ Những video giải trí có khuynh hướng hơi tiêu cực 1 xíu (hài hước, chế).

+Những video chia sẻ mẹo vặt, các bạn thấy video dạng này được chia sẻ rất nhiều trên Facebook, Google Plus (G+) hay Twitter. Giúp lan tỏa nội dung video.

Chốt lại: Nếu bạn video có nội dung NGẮN mà độ lan tỏa RỘNG kéo traffi DỄ. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, bạn phải xem khả năng mình có phù hợp không nhé (Nguyên tắc số 1)

5. Nội dung bạn chọn kiếm tiền youtube có hướng lâu dài không?

Sau 1 năm, 2 năm, 3 năm hoặc nhiều năm traffic có còn đổ về video không? Đây là tiêu chí để đánh giá hướng lâu dài của video. Và dĩ nhiên tiêu chí này phụ thuộc vào chủ đề mà bạn chọn kiếm tiền youtube.

Ví dụ: Bạn làm video chủ đề tin tức, bình luận thì những video này chỉ mang tính thời vụ, chỉ có view đổ về trong 1 tuần hoặc 1 tháng, còn sau đó thì gần như không còn traffic đổ về nữa.

Và dĩ nhiên các bạn phải biết phối kết hợp giữa nội dung tức thời và nội dung khác để được nội dung lâu dài cho kênh youtube của bạn.

Một công thức làm video để xây dựng theo hướng lâu dài rất tuyệt vời của thầy Jacky Bùi – YouCoffee như sau: 40 – 30 – 20 – 10

+ 40% là bám theo Trend (xu hướng tìm kiếm thịnh hành) để kéo traffic ban đầu.

+ 30% là nội dung có hướng lâu dài, theo phong cách của chính bạn.

Làm video tạo phong cách riêng của chính bạn, điều này quan trọng lắm đấy nhé! Bạn hãy làm video để khán giả thích phong cách của bạn, chứ không phải đơn giản là chỉ thích nội dung video của bạn. Nội dung video của bạn, có rất nhiều người làm. Nhưng chỉ có 1 mình bạn với 1 style (phong cách) rất riêng và khán giả thích phong cách đó ở bạn.

Khi bạn đã gây được ấn tượng trong lòng khán giả với một phong cách rất riêng thì giả sử sau này nội dung video có giảm, khán giả vẫn không rời bỏ kênh youtube của bạn vì khán giả thích phong cách của bạn. Và ngược lại, nếu video của bạn không có 1 phong cách đặc trưng nào hết, nội dung giảm thì khán giả sẽ rời bỏ kênh youtube của bạn.

Một điều nữa là, nếu khán giả thích phong cách làm video của bạn thì sau này bạn muốn phát triển kênh thứ 2, thứ 3 sẽ rất dễ dàng. Khán giả sẽ ủng hộ bạn thôi.

+ 20% là làm video có nội dung theo yêu cầu của khán giả. Ví dụ: Khán giả yêu cầu bạn hãy quay video ở địa điểm A nào đó vì họ sắp đến đó du lịch, họ muốn địa điểm A có chỗ nào bán thức ăn ngon, chụp hình đẹp,…Làm video theo yêu cầu của khán giả sẽ giúp bạn có được những fan trung thành. Họ sẽ luôn theo dõi và ủng hộ kênh của bạn

+ 10% là dùng tiền chạy quảng cáo để kéo traffic ban đầu cho video.

Lưu ý với 10% này nhé (bạn có đầu tư tiền)

Nên chạy quảng cáo khi kênh youtube của bạn có được khoảng từ 5 đến 10 video. Như vậy sẽ tận dụng được lượng traffic đổ về các video, chứ nếu như kênh youtube của bạn chỉ có 1 video mà bạn chạy quảng cáo thì hơi lãng phí lượng traffic. Vì không có traffic đổ về các video liên quan khác của kênh

Tiếp theo là chạy quảng cáo thì tốt hơn là mua view nha các bạn, chạy quảng cáo thì nhắm đến đúng đối tượng khán giả, mua view chỉ đảm bảo về mặt số lượng, điều kiện để bật kiếm tiền

Đôi điều chia sẻ với các bạn đang tìm hiểu về hình thức kiếm tiền youtube 2019. Nếu có gì góp ý hãy để lại bình luận dưới bài viết nhé

(Tham khảo từ nguồn tài liệu của thầy Jacky Bùi – YouCoffee)

 

 

 

0 0 vote
Article Rating
guest
2 Comments
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
DUY TUẤN
DUY TUẤN
3 năm cách đây

Cám ơn a đã chia sẻ. Em sẽ lập kênh mới. Nội dung phù hợp hơn.