Đề kiểm tra giữa học kì 1 lớp 6 môn Toán THCS Mỹ Đình 1 năm học 2018-2019

             Đề kiểm tra giữa học kì 1 lớp 6 môn Toán THCS Mỹ Đình 1 năm học 2018-2019 giúp các em hệ thống lại kiến thức giữa học kì 1 lớp 6 môn Toán với các dạng bài tập và trắc nghiệm.

            Về phần trắc nghiệm trong đề kiểm tra giữa học kì 1, các em được trắc nghiệm kiến thức về dấu hiệu chia hết cho 2, cho 3, cho 5, cho 9 và công thức nhân hai lũy thừa cùng cơ số. Nội dung hình học thì liên quan đến khái niệm về điểm, đường thẳng, đoạn thẳng, khi nào thì điểm thuộc đường thẳng và kí hiệu.

           Với phần tự luận trong đề kiểm tra giữa học kì 1 lớp 6 môn Toán các em được ôn lại kiến thức về thứ tự thực hiện phép tính, với biểu thức không có dấu ngoặc thì thực hiện như thế nào và với biểu thức có dấu ngoặc thì thực hiện như thế nào

             Một phần nội dung bài tập trong đề kiểm tra giữa học kì 1 mà các em cũng rất hay gặp đó là dạng toán tìm x. Bên cạnh đó trong đề kiểm tra giữa học kì 1 lớp 6 môn Toán của trường THCS Mỹ Đình 1 còn có nội dung liên quan đến tập hợp, 2 cách để viết tập hợp và tính xem tập hợp có bao nhiêu phần tử.

          Trong phần kiểm tra tự luận, có một nội dung nhỏ dành cho phần hình học liên quan đền việc vẽ đường thẳng, vẽ điểm thuộc tia và nên được các tia trùng nhau, các tia đối nhau theo yêu cầu.

            Đặc biệt ở đề thi học kì 1 lớp 6 môn Toán này có bài tâp số 5 là một bài tập thực tế liên quan đến tháng 10 năm 2018, thì các em phải biết lịch thực tế của tháng 10 như là tháng 10 có bao nhiêu ngày(cái này thì tháng 10 năm nào cũng vậy), tiếp theo là trong tháng 10 năm 2018 có bao nhiêu ngày thứ 7, bao nhiêu ngày chủ nhật để áp dụng giải bài tập.

          Cuối cùng là bài toán chứng minh chia hết , các em cần phải định hướng là muốn chứng minh chia hết thì chúng ta cần thực hiện như thế nào, từ đó tìm ra hướng giải quyết cho bài toán.

File đề và đáp án chi tiết, các em tham khảo tại đây nhé!

Video hướng dẫn giải chi tiết, các em xem tại kênh Youtube của thầy nhé! 

4 1 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments