KIẾM TIỀN YOUTUBE: BẮT ĐẦU NHƯ THẾ NÀO?

This post is part of the series Kiếm Tiền Online

Other posts in this series:

 1. ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN CLICKBANK THÀNH CÔNG 100%
 2. KIẾM TIỀN YOUTUBE: BẮT ĐẦU NHƯ THẾ NÀO? (Current)

Kiếm tiền Youtube nên bắt đầu như thế nào? Các bạn hãy tham khảo trong bài viết này nhé!!!

I.Tạo ra nội dung giá trị (content) và phải sáng tạo. Tại sao lại vậy?

        Nội dung (content 100% nhé) do bạn tạo ra thì không phần lo vấn đề bản quyền, cứ tập trung sản xuất video thôi.

           Sáng tạo làm gì? Tại sao phải sáng tạo?

 • Thứ nhất, nếu nội dung của bạn sáng tạo, đặc sắc thì sẽ thu hút được khán giả, more traffic = more money. Và tạo được ấn tượng với khán giả.
 • Thứ hai, bạn làm Youtube là để kiếm tiền, nhưng nếu không bật được kiếm tiền thì có vẻ cũng không ổn cho lắm nhỉ 🙂 🙂 . Và gần đây, với những chính sách mới của Youtube, thì nội dung mà không sáng tạo sẽ khó được bật kiếm tiền.

II. Làm việc có kế hoạch, có mục tiêu.

 • Thứ nhất, bạn hãy xác định rằng bạn kiếm tiền Youtube bằng hình thức nào? Youtube Partner, tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) hay là xây dựng thương hiệu cá nhân để bán hàng (Branding). Hay là bạn kết hợp nhiều hình thức, hãy xác định vấn đề này trước rồi hãy bắt đầu xây dựng kênh Youtube.
 • Thứ hai (Youtube Partner) lập ra kế hoạch cụ thể.

Bạn có sở trường ở lĩnh vực nào thì sẽ làm nội dung liên quan đến chủ đề đó, hãy làm chủ đề mà bạn am hiểu nhất, chủ đề mà bạn là “chuyên gia”. Khi mới bắt đầu làm nên chọn thị trường ngách.

Ví dụ: Nha khoa là một thị trường lớn bao gồm nhiều thị trường nhỏ hơn. Chẳng hạn như chăm sóc nha khoa gồm kem đánh răng, nước súc miệng,… và nha khoa thẩm mỹ là hai thị trường ngách riêng biệt trong thị trường nha khoa. Vì vậy, nếu bạn muốn làm video về thị trường nha khoa, bạn cần xác định thị trường ngách là gì? Lựa chọn 1 thị trường ngách trong thị trường chính sẽ xác định đối tượng khán giả của bạn đơn giản hơn rất nhiều, và làm cho việc sản xuất video cụ thể hơn, quảng cáo cụ thể và các sản phẩm cụ thể mà đối tượng của bạn sẵn sàng mua từ bạn.

 • Bạn làm Youtube vì niềm vui, vì thấy người ta làm thì mình cũng làm theo hay vì đam mê hay vì kiếm tiền,…?
 • Bạn dành bao nhiêu thời gian trong ngày để làm Youtube?
 • Bạn có lên kịch bản cho video chuẩn bị sản xuất? Nội dung video được đầu tư nhiều không?
 • Nếu nội dung video chưa hay hoặc chưa phù hợp với khán giả thì bạn làm như thế nào? Hay bạn cứ tiếp tục sản xuất video mà không quan tâm đến khán giả L
 • Mỗi ngày, mỗi tuần hoặc mỗi tháng bạn upload bao nhiêu video?
 • Nội dung chủ đề video có xuyên suốt không? Thời gian upload video có cố định không, ví dụ 20h tối thứ 3 hàng tuần
 • Bạn sẽ quảng bá video của bạn như thế nào?
 • Bạn có sẵn sàng thay đổi từ cái nhỏ nhất nếu điều đó chưa phù hợp cho kênh Youtube của bạn? (Thay đổi cách sản xuất video, thay đổi ảnh thumbnail, tối ưu kênh,…)
 • Bạn có dự định chạy quảng cáo để kiếm traffic?
 • Bạn mong muốn trong thời gian bao lâu sẽ kiếm được tiền từ Youtube Partner?

III.Thứ ba (Youtube Partner) là bạn phải kiên trì và quyết tâm.

Kiếm tiền Youtube Partner không phải là ngày một ngày hai, phải có thời gian, ví dụ 3 tháng hoặc 6 tháng hoặc lâu hơn nữa mới có thu nhập hoặc làm hoài mà cũng không có thu nhập. Hơn nữa, hiện nay với những chính sách mới của Youtube thì việc bật kiếm tiền là một vấn đề cũng không phải dễ dàng gì.

Kiên trì theo đuổi chủ đề mà bạn là “chuyên gia”, đừng thấy người ta làm chủ đề bóng đá kiếm nhiều tiền rồi bạn cũng nhảy vào làm. Bạn có am hiểu về chủ đề bóng đá không? Không, hoặc có thì chắc cũng ít thôi nếu không bạn đã làm chủ đề này lâu rồi  😀  😀 

Người ta thành công, nhiều khi là họ có đội nhóm, có nền tảng, bạn không thể cạnh tranh lại, chưa nói đến vấn đề bản quyền (các nội  dung thể thao bản quyền rất nặng nhé J)

Bạn đầu tư 1 video, upload lên Youtube rồi hai ba ngày sau vào xem, thấy lèo tèo chỉ có vài view → bạn nản  😛 

Bạn muốn đổi chủ đề?

Bạn muốn nghỉ Youtube?

Nghỉ phẻ heng 

Game Over.

Nhưng nếu là mình, mình sẽ nghĩ như thế này: Tại sao video của mình không có người xem? Do lỗi của mình các bạn nhé (Tiên trách kỷ, hậu trách nhân)

Nội dung video của mình nhàm chán, dở thì ai mà xem, next ngay lập tức. Hoặc nội dung hay nhưng mình không quảng cáo đến mọi người thì ai biết mà xem, đúng không nào? Hoặc cả 2 luôn thì sao

Vậy nếu xác định Youtube là một nguồn thu nhập thụ động khá bền thì mình QUYẾT TÂM không bỏ cuộc, mình sẽ ngồi lại phân tích nội dung video, phân tích khán giả, xem lại việc quảng bá video của mình, bla bla,..

Kiếm tiền online là khó các bạn nhé, không phải dễ đâu, cho nên phải làm việc NGHIÊM TÚC, KIÊN TRÌ, QUYẾT TÂM. Gặp một chút xíu khó khăn mà bỏ cuộc thì rất khó thành công nhé!

Vạn sự khởi đầu nan, gian nan bắt đầu nản nhỉ?

Chém gió nhiều quá rồi, chúc các bạn nhiều năng lượng và thành công nhé!

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments