Kiếm tiền Youtube: Đặt nhiều quảng cáo tốt hay không tốt?

Đối với những Youtuber kiếm tiền từ quảng cáo Youtube thì việc đặt nhiều quảng cáo trên video sẽ giúp họ kiếm được thật nhiều tiền?

Quan niệm trên đúng hay sai, có chỗ nào chưa hợp lý, mời các bạn cùng theo dõi bài viết nhé!!!

Trước tiên, chúng ta cần hiều rằng để set up (cài đặt) được quảng cáo thì kênh của chúng ta phải được bật kiếm tiền đã nha, vấn đề này thì hiện nay quá HOT, vì với những chính sách mới của Youtube thì việc bật kiếm tiền đã trở nên khó khăn nhiều. Nếu kênh Youtube của bạn đã được bật kiếm tiền, thì để cài đặt được quảng cáo trên video thì video phải có thời lượng hơn 10 phút nhé!

Vậy trở lại vấn đề, có nên đặt nhiều quảng cáo trên video? Nhiều quảng cáo sẽ có nhiều tiền?

Trước khi trả lời câu hỏi trên, thì các bạn cần hiểu rằng: Ai là người trả tiền cho bạn, ai là người giúp bạn kiếm được nhiều tiền?

Nhiều người trả lời rằng Youtube trả tiền cho Youtuber (Kiếm tiền Youtube Partner). Điều đó không đúng đâu nhé các bạn, nhà quảng cáo là người trả tiền đấy, vậy ai là người giúp các bạn kiếm được nhiều tiền? KHÁN GIẢ, đúng như vậy. Khán giả là người giúp các Youtuber kiếm được nhiều tiền hơn, họ xem video của bạn, họ chia sẻ video giúp bạn, họ click quảng cáo, và bạn có tiền.

Vậy khán giả họ có thích xem 1 video mà có quá nhiều quảng cáo không? Bây giờ bạn hãy đặt mình vào vị trí của khán giả, bạn xem 1 video khoảng 20 phút, mà quảng cáo 10 lần thì bạn nghĩ sao? Chắc chắn là bạn sẽ cảm thấy khó chịu, khán giả họ cũng vậy thôi. Hoặc chúng ta lấy ví dụ thực tế ngoài đời thường, bạn xem 1 tập phim 45 phút, mà quảng cáo đến 5 lần, thì bạn nghĩ sao? Dĩ nhiên nếu tập phim đó quá hay, quá hấp dẫn, thì bạn sẽ không chuyển kênh khác, mà sẽ tiếp tục xem hết quảng cáo phải không nào? Vì bạn nghĩ nếu bạn chuyển kênh thì biết đâu bạn sẽ bỏ qua đoạn hấp dẫn của tập phim thì sao? Hihi

Trở lại vấn đề về kiếm tiền Youtube, dĩ nhiên video đạt yêu cầu set up quảng cáo thì bạn muốn đặt bao nhiêu là tùy bạn, nhưng bạn đặt nhiều quảng cáo, mà khán giả họ không xem, hoặc họ xem rồi họ nhanh chóng chuyển sang video khác thì việc bạn đặt nhiều quảng cáo như vậy chẳng có ý nghĩa gì cả.

Tóm lại, việc đặt quảng cáo phải tùy thuộc vào nội dung của bạn, khán giả của bạn, tùy từng chủ đề để có thể chọn lựa cài đặt quảng cáo phù hợp, hãy đặt mình vào vị trí khán giả, cố gắng làm hài lòng khán giả. Và hãy trao cho họ thật nhiều giá trị (VIDEO PHẢI HAY, PHẢI GIÁ TRỊ). Nếu bạn làm tốt nội dung video, thì bạn có đặt quảng cáo hơi nhiều 1 chút, khán giả cũng sẽ ủng hộ bạn thôi.

Hãy nhớ CONTENT IS KING.  

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments