Seo đề xuất youtube như thế nào?

SEO ĐỀ XUẤT YOUTUBE NHƯ THẾ NÀO

Khi kiếm tiền trên Youtube, các bạn có thích cụm từ “cắn đề xuất” hay là video được đề xuất mạnh không các bạn? Thích chứ, đúng không nào? Nhìn view lên là thấy vui ngay. Vậy thì những yếu tố nào giúp video được đề xuất (SEO ĐỀ XUẤT VIDEO)

1.Tương tác video:

tuong tac video

Những yếu tố nào gọi là tương tác với video?

+ Like (Thích): Khán giả thích video của bạn vì nó quá hay, like nè (Đó là tương tác, giống như trên Facebook)

+ Dislike (Không thích): Nội dung video của bạn rất hay, nhưng chắc chắn là không thể nào làm vừa lòng hết tất cả khán giả hoặc vẫn còn những lỗi sai sót trong video, khán giả vẫn có thể dislike.

+ Share (Chia sẻ): Nội dung của bạn là nội dung cộng đồng, mọi người giúp bạn chia sẻ video.

+ Comment (Bình luận): Khán giả có thể khen, chê hoặc góp ý, hoặc là yêu cầu bạn làm video theo mong muốn của họ.

Các yếu tố trên là tương tác với video. Và tại sao tương tác video lại quan trọng với Youtube. Đơn giản dựa trên các chỉ số đó để Youtube biết rằng video đó có nhiều người quan tâm không? Có yêu thích không? Có bình luận nhiều không để phân phối đến cho khán giả. Giả sử bạn lướt Facebook, bạn thấy 1 bài đăng có quá nhiều like và bình luận và 1 bài đăng có chỉ số tương tác ngược lại. Vậy bạn sẽ xem bài đăng nào? Trả lời câu hỏi này thì bạn sẽ hiểu về vấn đề đề xuất video.

Ngoài ra, còn 1 yếu tố nữa cũng thuộc về yếu tố tương tác video, đó là số người đăng ký từ video đó, họ xem video, họ thấy hay và đăng ký kênh của bạn. Đó cũng là 1 chỉ số tương tác.

Về vấn đề người đăng ký, thì tất nhiêu bạn phải kêu gọi họ đăng ký (Call To Action), tuy nhiên bạn nên hướng cho khán giả cách đăng ký luôn, nhiều khi họ xem, họ cũng muốn đăng ký đó, nhưng không biết phải làm như thế nào? Vậy bạn có thể làm tăng sự tương tác (đăng ký) này như sau: Bạn tạo 1 video hướng dẫn đăng ký: Ví dụ lên Youtube search từ khoá kênh của bạn, chọn vào biểu tượng đăng ký (Subscribe) và nhắc khản giả chọn bật thông báo luôn để nhận thông báo mỗi khi bạn đăng video.

2. Ảnh đại diện cho video:

thumbnail

Giả sử, bạn gặp 2 video có nội dung tương tự nhau, tiêu đề cũng vậy. Nhưng video có ảnh đại diện video A (Thumbnail) hấp dẫn, gây sự chú ý, tò mò cho người xem, màu sắc dễ chịu, còn video B ảnh đại diện rất bình thường, không có gì gây sự chú ý cho bạn. Không đề cập đến nội dung 2 video hay dở thế nào? Vậy với trường hợp của bạn, bạn sẽ click vào video nào để xem? Video A đúng không nào? Chắc chắn là vậy, và đây cũng là 1 yếu tố giúp đề xuất video tốt hơn trên Youtube.

3. Mô tả video:

meta description

Mô tả video để làm gì? Để Youtube hiểu về nội dung video của bạn, bạn mô tả càng chi tiết, càng chính xác thì càng tốt. Youtube sẽ hiểu nội dung video và phân phối đúng đến đối tượng khán giả.

4. Thời lượng xem video

thoi gian xem trung binh

Ở đây chúng ta hiểu là thời lượng xem trung bình của video, 30%, 50% hay 80%. Thời lượng xem trung bình cao, nghĩa rằng nội dung video đó hấp dẫn, tỉ lệ giữ chân người xem cao, khán giả thích nội dung đó. Youtube đề xuất video cho bạn

  • Ví dụ: Video 5 phút, thời lượng xem trung bình 50% (tức là 2 phút 30 giây) và video 10 phút, thời lượng xem trung bình 50% (tức là 5 phút). Chắc chắn rằng video 10 phút sẽ được đề xuất nhiều hơn.

5. Xếp hạng từ khoá video:

keywords

Mỗi video chỉ nên chọn 1 từ khoá, từ khoá phải chính xác với nội dung của video.

6. Sử dụng kí tự đặc biệt để nhấn mạnh từ khoá

ki tu dac biet

Đây là 1 yếu tố rất tuyệt vời, giúp đề xuất video cực tốt. Tại sao lại như vậy? Với việc sử dụng kí tự đặc biệt trong tiêu đề, có tác dụng nhấn mạnh nội dung của video, khán giả sẽ hiểu nội dung video của bạn là gì? Và nếu phù hợp họ sẽ xem.

7. Thẻ tag

the tags video

Có một nguyên tắc mà các bạn nên nhớ rằng trong 1 video, chúng ta chỉ nên chọn 1 từ khoá, từ khoá đó phù hợp hợp với nội dung video, từ khoá đó thể hiện chính xác nội dung video, các bạn sẽ tập trung vào từ khoá đó (không nên ôm quá nhiều từ khoá)

Vậy chọn từ khoá như thế nào là tuyệt vời? Vâng, đó là từ khoá ngách.

Từ khoá có độ cạnh tranh thấp, nghĩa là có ít người làm về từ khoá đó, nhưng độ phổ biến cao, có nghĩa là lượng người tìm kiếm về khoá đó cao, view cao.

  • Ví dụ: Nếu bạn search từ khoá “chữa bệnh gout” thì sẽ có rất nhiều người làm về chủ đề này, như vậy độ cạnh tranh sẽ rất cao. Thay vào đó, bạn hãy chọn 1 ngách nhỏ hơn (đặc biệt, hoặc mang tính phủ định)

+ Cách hạn chế bệnh gout;

+ Cách chữa bệnh gout không dùng thuốc;

+ Cách chữa bệnh gout bằng đậu xanh;

….

Hãy NHỚ, không sử dụng từ khoá không đúng với nội dung của bạn, như vậy không tốt một chút nào hết

  • Ví dụ: Bạn làm video về dạy màu cho bé, bạn thấy video của kênh A làm về chủ đề dạy màu, dạy chữ cho bé, view lên tốt. Thế là bạn bê hết các từ khoá qua video của bạn, như vậy không tốt chút xíu nào.

+ Từ khoá không đúng với nội dung video

+ Video không tập trung từ khoá

8. Tiêu đề (Vị trí số 1 trong SEO)

titles

Nghe vị trí số 1 trong SEO là bạn hiểu tầm quan trọng của tiêu đề như thế nào rồi phải không?

+ Trong tiêu đề phải có từ khoá;

+ Tiêu đề video trong Youtube được sử dụng 100 kí tự, tuy nhiên đây là max, chúng ta nên dùng số kí tự ít hơn 1 xíu sẽ tốt hơn, khoảng 75 kí tự (theo như chia sẻ của thầy Jacky Bùi – YouCoffee).

Vậy như thế nào là tiêu đề chuẩn?

Trong tiêu đề phải có từ khoá, và đó là từ khoá phổ biến, đang được tìm kiếm. Như vậy sẽ giúp video thăng hạng tốt

Trong tiêu đề video không ôm quá nhiều từ khoá, tập trung từ khoá chính xác nội dung

Độ dài tiêu đề video vừa phải

+ Thứ nhất: Tiêu đề video chỉ khoảng 75 kí tự trở lại

+ Thứ hai: Chúng ta thường thấy rằng, view thường đến từ các lượt xem trên điện thoại di động (Smartphone), vậy trên điện thoại thì tiêu đề sẽ được hiển thị như thế nào? Bạn viết tiêu đề dài quá, nội dung trên điện thoại di động không hiển thị được hết, ảnh đại diện cũng không thể hiện được hết nội dung thì khán giả sẽ không biết về nội dung video của bạn. Như vậy họ sẽ không click vào xem.

Vậy bạn hãy đặt mình vào vị trí khán giả, bạn sử dụng điện thoại của mình và xem tiêu đề trên video hiển thị như thế nào để chọn độ dài tiêu đề video cho phù hợp.

Một vấn đề khá quan trọng ở đây, là bạn phải phân tích thói quen của người dùng, họ xem video có tiêu đề như thế nào sẽ click vào xem? Hãy phân tích trả lời câu hỏi này nhé

Vậy tóm lại nội dung nào quan trọng nhất cho SEO đề xuất video? Chính là NỘI DUNG các bạn nhé, “CONTENT IS KING”. Nhưng đồng thời bạn phải kết hợp marketing để quảng bá nội dung video của mình, để Youtube biết nội dung của ban hay, chất lượng thì như vậy mới đề xuất video của bạn.

Chúc các bạn thành công!

(Nguồn tư liệu tham khảo: Thầy Jacky Bùi – YouCoffee)  

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments