Tạo Blogger − Hướng dẫn tạo blog từ Blogger của Google năm 2018 trong vòng 1 phút 30 giây

Mến chào các bạn!

Hiện nay việc tạo 1 blog cá nhân để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, hoặc “viết nhật ký” hoặc là tạo những cửa hàng online là điều rất dễ dàng.

Đó là chúng ta sẽ sử dụng Blogger trên nền tảng của Google. Để tạo được Blogger trên nền tảng của Google, chúng ta chỉ cần 1 tài khoản Gmail.

Đây là 1 sản phẩm của Google nên các bạn có thể an tâm về độ bảo mật, chỉ vài thao tác đơn giản là các bạn sẽ có được một blog đẹp, chuyên nghiệp và đầy đủ các tính năng.

HƯỚNG DẪN TẠO BLOGGER

Bước 1: Truy cập vào trang blogger.com, bạn chọn TẠO BLOG CỦA BẠN và đăng nhập vào tài khoản Google mà bạn đã có (tài khoản Gmail nhé các bạn!)

Sau khi đăng nhập vào, bạn sẽ thấy xuất hiện cửa sổ sau:

Bạn có thể Tùy chọn Hồ sơ của bạn trên Google + hoặc là Hồ sơ trên Blogger, ở đây mình demo cho các bạn là mình chọn Hồ sơ trên Google + nhé!

Các bạn thực hiện thao tác tạo Hồ sơ trên Google + nhé, bạn có thể đặt lại tên, thay đổi ảnh đại diện và tạo hồ sơ. Sau khi tạo xong, các bạn sẽ được giao diện như hình bên dưới:

Bạn chọn Tiếp tục với Blogger

Tại giao diện trang chủ của Blogger, bạn chọn TẠO BLOG MỚI (một tài khoản Gmail, các bạn có thể dùng để tạo và quản trị nhiều blog, thoải mái nhé, nhưng nên tập trung vào 1 blog trước và phát triển cho tốt)

Bạn điền thông tin cho trang blog như sau:

 • Tiêu đề blog: Có thể đổi lại nếu bạn muốn
 • Địa chỉ blog: Bạn cần xác định xem mình viết blog với định hướng mục tiêu là gì, nếu bạn có ý định về chia sẻ để kiếm tiền online thì bạn nên viết tiêu đề và địa chỉ blog hướng đến từ khóa mà bạn đang hướng đến. Và lưu ý rằng là địa chỉ blog đó chưa có người sử dụng nhé. Mình lấy ví dụ thế này: kiemtienonline.blogspot.com, địa chỉ này đã được sử dụng thì mình có thể đổi sang kiemtienonlinebenvung.blogspot.com và ở đây blog hướng tới là kiếm tiền online nhé!
 • Chủ đề: Là giao diện của blog, bạn cứ chọn 1 mẫu giao diện, sau này có thể chọn giao diện khác.

Sau đó, nhấn Tạo Blog

Bước 2: Bạn sẽ chuyển đến trang quản trị/Administrator, mọi thứ về blog của bạn đều có ở đây.

Bạn hãy chú ý đến các mục lục chính ở phía bên trái.

 • Tổng quan: nơi chứa các thông tin cơ bản về lượt xem, cập nhật, tin tức blogger.
 • Bài đăng mới: Nơi bạn khởi tạo, viết bài mới cho blog.
 • Bài đăng: Danh sách các bài viết hiện có trong blog của bạn. Đây sẽ là nơi bạn thao tác bài viết: viết bài, chỉnh sửa.
 • Trang: Tạo menu cho blog, tạo các trang giống bài đăng, nhưng đa phần là để tạo các bài dạng như: Liên hệ, Sitemap, Giới thiệu. Nhận xét: Nơi bạn quản lý các nhận xét/comment của người đọc trên các bài đăng, bài viết.
 • Google +: Liên kết blog của bạn với trang tiểu sử Google + của bạn, hoặc bạn có thể thêm mục nhận xét Google+ vào bài đăng.
 • Thống kê: Giúp bạn xem, thống kê tình hình truy cập vào blog (số người truy cập theo từng thời điểm, những bài đăng được truy cập nhiều, nguồn truy cập từ trang nào, ở đâu,…).
 • Chiến dịch: Tại đây bạn có thể tạo chiến dịch quảng cáo cho blog của mình bằng công cụ Google Adwords (chạy quảng cáo Google). Mục đích để tăng lượng truy cập cho trang.
 • Bố cục: Căn chỉnh lại vị trí của các mục, menu trên blog. Thêm, xóa, chỉnh sửa các tiện ích trên blog của bạn.
 • Mẫu: Tùy chỉnh lại giao diện blog đầy đủ hoàn chỉnh. Nơi bạn thao tác với mã nguồn của trang blog.
 • Cài đặt: Thiết lập các tính năng cơ bản cho blog của bạn (chủ yếu là để SEO − Khá quan trọng cho những ai quan tâm tới vấn đề thứ hạng của blog/website).

Bạn nhấn vào Xem blog để tới trang giao diện blog của bạn.

Bước 3:

Bạn truy cập vào Chủ đề để thay đổi giao diện trang blog của bạn

1.Dùng giao diện mặc định của Blogger:

Có rất nhiều mẫu giao diện có sẵn, bạn chỉ  cần chọn mẫu mà mình ưng ý rồi chọn Áp dụng cho Blog

2. Chỉnh sửa mẫu html: Nếu bạn có những template (giao diện) có sẵn, những file này sẽ có đuôi mở rộng là .xml thì bạn có thể upload lên trang blog của mình.

Bạn chọn Sao lưu/Khôi phục ở góc bên phải màn hình. Sau đó là Choose File (Chọn file giao diện cần tải lên) rồi chọn Tải lên là xong nhé.

Bạn có thể tùy biến giao diện blogspot của mình thông qua việc chỉnh sửa code html.

Chúc các bạn thành công và có được một trang blog thật tuyệt vời nhé!

 

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments